Hội Đồng Hương Bình Định | Người Bình Định

Hội Đồng Hương Bình Định | Người Bình Định

Hội Đồng Hương Bình Định | Người Bình Định

Tây Sơn - Nghĩa tình mùa dịch
03/01/2022 12:21
Thời gian qua, các tổ chức, cá nhân trên địa bàn huyện Tây Sơn đã chung tay trong công tác phòng, chống dịch bằng những việc làm thiện nguyện, nghĩa tình.

Xã Tây Bình là một trong những địa phương có ca dương tính với SARS-CoV-2 nhiều nhất ở huyện Tây Sơn trong thời gian qua. Ông Phạm Văn Thương, Chủ tịch UBND xã Tây Bình, cho biết: Trên địa bàn xã hiện có 8 ca F0 và 266 trường hợp đang cách ly y tế tại nhà. UBND xã đã chỉ đạo các đoàn thể, các thôn cần có những việc làm thực chất, chân tình. Theo đó, Mặt trận và các hội đoàn thể xã tổ chức đi thăm, hỗ trợ trên 150 suất quà, chủ yếu là lương thực. Bên cạnh đó, việc đi chợ giúp những hộ bị cách ly, già yếu, neo đơn được thực hiện. Đơn cử như gia đình ông Nguyễn Văn Cư, ở xóm 1, thôn An Chánh có 7 người là F0 và 2 người F1 nên việc mua nhu yếu phẩm được bà con hàng xóm giúp tận tình để gia đình yên tâm vượt qua khó khăn trong thời gian thực hiện quy định cách ly tại nhà.

Các hội, đoàn thể xã Tây Vinh tặng quà người dân khó khăn do dịch Covid-19. Ảnh: V.PHONG

Còn ông Nguyễn Minh Thiện, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Tây Vinh, cho biết, trên địa xã đã có nhiều việc làm thiết thực giúp đỡ, chia sẻ với những người lao động, người yếu thế gặp khó khăn do dịch Covid-19, với phương châm “không để ai bị bỏ lại phía sau”. Trong đó, Mặt trận và các hội, đoàn thể đã tới tận nhà trao tặng 48 suất nhu yếu phẩm, với tổng trị giá 12 triệu đồng.

Tại TTYT huyện Tây Sơn, thời gian qua vẫn thường xuyên duy trìhoạt động của Chi hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo và Bếp ăn tình thương. Hoạt động này đã hỗ trợ 117 suất ăn sáng, 162 suất ăn trưa và tối, tặng 13 phần quà cho bệnh nhân nghèo đang điều trị tại Trung tâm và ở cộng đồng, với tổng trị giá trên 7,5 triệu đồng. Đặc biệt, chùa Phước Hưng (xã Tây Xuân) thực hiện chương trình Bữa cơm miễn phí cho bệnh nhân đều đặn vào ngày thứ Năm hằng tuần và buổi trưa của các ngày mùng 1 âm lịch, ngày rằm hằng tháng (khoảng 70 suất/lần). Tuy giá trị mỗi suất cơm không lớn, nhưng đã phần nào chia sẻ khó khăn cùng các bệnh nhân nghèo, động viện họ an tâm điều trị, chiến thắng bệnh tật.

Ngoài ra, từ khi kích hoạt lại chốt kiểm tra phòng, chống dịch Covid-19 trên QL 19 (xã Tây Thuận) cho tới nay, lực lượng trực chốt đã vận động hỗ trợ trên 60 suất quà cho người về quê ngang qua chốt bằng xe máy, với tổng trị giá trên 12 triệu đồng.

VĂN PHONG

Chia sẻ:
  • Bình luận
X Close

Vui lòng để lại thông tin của bạn

Tin liên quan